Giới thiệu Đấu Sĩ (Magic Gladiator)

Một số người làm chủ quyền năng của phép thuật ở độ tuổi rất nhỏ, một số khác làm chủ quyền năng của các thanh gươm và một số ít khác họ có thể lĩnh hội được cả hai quyền năng đó. Họ có thể sử dụng thành thạo cả gươm và gậy phép. Họ là những nhà nghiên cứu về hai trường phái sức mạnh và phép thuật. Mọi người gọi họ là Đấu Sĩ. Đấu Sĩ đã tìm ra bí mật của cách thi triển phép thuật khi đang mang trên người các bộ giáp trụ mà luôn gây nhiều trở ngại cho các pháp sư. Họ cũng có thể sử dụng gươm điêu luyện như các hiệp sĩ. Đấu Sĩ có thể học và phát triển nhanh hơn các dòng tộc khác.Đấu Sĩ có thể sử dụng một loạt các phép thuật, kỹ năng và áo giáp mà Chiến Binh và Phù Thủy thường dùng. Mặc dù các kỹ năng chiến đấu và phép thuật không hoàn hảo như Chiến Binh hay Phù Thủy thượng đẳng, nhưng sự kết hợp này làm anh ta thật sự là một nhân vật đột phá nhất trong các dòng nhân vật. Đấu Sĩ có khả năng thi triển các đòn đánh quyết định, họ có thể sử dụng các món đồ mạnh hay đi vào những vùng đất khác nhau với yêu cầu cấp độ thấp hơn các dòng nhân vật khác. Cuối cùng để có được Đấu Sĩ bạn phải có một nhân vật cơ bản đạt cấp độ 220 (hai trăm hai mươi).

Có 3 loại nhân vật tiêu biểu trong lục địa Mu là Magic Gladiator (Đấu Sĩ), Duel Master (Thiên kiếm) và Magic Knight

Hướng dẫn cộng điểm Đấu Sĩ (Magic Gladiator)

Đấu Sĩ - Magic Gladiator (MG) là sự kết hợp tinh túy giữa sức mạnh của DK và quyền năng phép thuật của DW. Chính vì thế MG vừa có sự mạnh mẽ trong những chiêu thức kiếm pháp, vừa tiềm ẩn nội lực từ ma thuật hắc ám thừa hưởng từ dòng máu phù thủy của mình.

MG có 2 hướng đi chính đó là hướng đi theo sức mạnh và hướng còn lại đi theo ma thuật.
Xin được chia sẻ cách build chuẩn cho MG như sau:

1. MG Chiến - sMG - Streng Magic Gladiator


Cách tính damge vật lý của MG

 • - Damage max = Str/4 + Ene/8
 • - Damage min = Str/6 + Ene/12


Tuy nhiên với MG việc tăng Ene không tăng % sát thương tuyệt chiêu ( Skill ) nên tốt nhất hãy bỏ luôn Ene khỏi tăng, lấy dame từ Str cho khỏe.

- Dòng này có thể đánh bằng skill Sức mạnh cú chém để luyện, PK thì dùng 1 tỏng 2 skill Ruud damge rất to (Skill Ruud mua tại NPC James bán đồ ruud tại Elbland)
- Với dòng này chúng ta build như sau:

 • + Ene tăng 100 lấy chút mana, sau tẩy đi cũng được
 • + Vit không tăng
 • + Agi 800-900 căn tốc 112-115 là đủ
 • + Streng Tất số point còn lại

Sử dụng Skill của vũ khí để train quái khá ổn.
Học 2 skill ruud để PK và săn boss, damge rất lớn
Dòng sMG có thể gây damge khá lớn tuy nhiên tốc độ nhảy damge, khả năng trâu đòn không thể như DK nên dòng này hiện nay vẫn chưa thực sự ưu, chỉ có ai cực đam mê mới tăng theo dòng này mà thôi, vì nó cầm kiếm rất đẹp trai ^^


2. MG Phép - eMG - Enery Magic Gladiator • - Damage phép max = Ene/4
 • - Damage phép min = Ene/9


- Dòng này chủ yếu sử dụng những skill bão điện để train, pk dùng skill ruud (Skill Ruud mua tại NPC James bán đồ ruud tại Elbland)

- Với dòng này chúng ta build như sau:

 • + Str đủ mặc đồ
 • + Agi 300-350 (lưu ý mặc nhiều đồ + tốc đánh đỡ phải tưng Agi)
 • + Vit không tăng
 • + Ene tăng hết số point còn lại


eMG hiện nay vẫn được ưa chuộng nhất vì khả năng train lv nhanh của skill bão điện, pk thì dùng skill ruud vô cùng hiệu quả.
eMG có điều kiện nên dùng vũ khí chính là vũ khí rồng 1 hoặc 2, tay còn lại tìm vũ khí có tốc đánh lớn, op excel ngon như 2% damge phép, damge/ level/20, damge phép...