Giới thiệu Phù Thủy (Dark Wizard)


Một số người cố gắng để có những thân thể cường tráng, hoàn hảo. Một số khác hướng về những quy luật của thiên nhiên để làm lợi cho chính họ. Phù Thủy có thể dùng các phép thuật để tấn công kẻ thù. Ngoài ra, anh còn ta có thể yêu cầu sự hỗ trợ từ những linh hồn bí ẩn. Mọi người đều e ngại sức mạnh phép thuật của Phù Thủy nên anh ta thường sống một mình. Tuy nhiên vẻ bề ngoài yếu ớt có thể làm bạn có suy nghĩ sai lệch về anh ta, đừng để bị đánh lừa. Nhiều chiến binh đã bất ngờ bị nhấn chìm trong lửa trước khi chạm đến Phù Thủy.Phù Thủy có một danh sách phép thuật tấn công riêng. Dù có sức mạnh nhưng nhiều phép thuật của họ yêu cầu thời gian để tìm và tốn một lượng năng lượng khổng lồ để thi triển.

Có 4 lớp nhân vật tiêu biểu trong lục đia Mu là Dark Wizard (Phù thùy), Soul Master (Pháp Sư), Grand Master (Thiên Sứ) và Soul Wizard.

Phù thuỷ – Dark Wizard – một trong những nhân vật “trụ cột” trong lục địa MU. Xuất hiện trong những season đầu tiên và mãi đến bây giờ. DW vẫn là một nhân vật không thể thiếu trong mọi cuộc chơi!

Thông tin cơ bản

Tên: Dark Wizard – DW. Tiếng Việt: Phù Thuỷ. Các bạn nước ngoài gọi là SM (Soul Master – tên sau khi làm xong nhiệm vụ thăng chức)

Xuất thân: Làng Lorencia – MUtizen.

Đặc điểm: Tấn công và gây sát thương phép thuật. Có các skill buff cho bản thân và đồng đội.

Skill sát thương

Phù Thuỷ thì skill nhiều vô đối. Mình chỉ nhấn mạnh một số skill phổ biến, có sát thương cao dùng trong pvp và pvm.

Đối với level dưới 800 thì chủ yếu dùng Triệu tập linh hồn và Mưa băng tuyết.

Evil Spirits – Triệu tập linh hồn – Rồng đen: Skill sát thương diện rộng. Triệu tập các linh hồn quỷ gây sát thương cho đối phương trong phạm vi đánh. Chủ yếu dùng trong đánh quái PvM.
Ice Storm – Mưa băng tuyết: Skill sát thương cục bộ. Tạo ra một trận mưa từ băng tuyết giáng xuống đầu đối phương, gây sát thương và hiệu ứng slow (làm chậm). Dùng trong PvP.
Lên level 800 khi đã hoàn thành nhiệm vụ 4. Bạn sẽ có 2 hướng lựa chọn khác đó là:

Meteor Strike – Thiên thạch: Lưu ý không nhầm lẫn với skill Meteor cơ bản nhé. Đây là skill Ruud mua từ NPC Priest James. Sát thương cục bộ. Tạo ra các khối thiên thạch giáng vào đầu kẻ địch. Được dùng nhiều trong cả PvP và PvM
Meteor Storm – Bão thiên thạch: Đây là skill Ruud mua từ NPC Priest James. Sát thương diện rộng. Tạo ra một trận bão thiên thạch  gây sát thương tất cả kẻ địch trong phạm vi đánh. Chủ yếu dùng trong PvM.

Skill buff và hỗ trợ.

Soul Barrier – Mana Shield – Vòng tròng năng lượng: Tạo ra 1 vòng tròn năng lượng che chắn và hấp thụ một phần sát thương. Có thể dùng cho bản thân và đồng đội trong party.
Có skill này thêm options hấp thụ sát thương của Wing nữa sẽ khiến DW trâu vô cùng.
Teleport – Dịch chuyển tức thời: Skill hỗ trợ bản thân. Tạm thời “tàng hình” và dịch chuyển trong phạm vi gần. Có thể xuyên tường.
Teleport ally – Dịch chuyển đồng đội: Skill hỗ trợ. Giúp dịch chuyển đồng đội giống như phép Dịch chuyển tức thời.
Hướng dẫn Build DW trong MU Online season 13
DW có 3 hướng build chính đó là PvM, PvP và hỗ trợ team (buff mana shield)

Thực chất thì dòng PvM và PvP cách tăng điểm DW cũng gần như nhau. Mục đích tối ưu lượng sát thương phép cộng với tốc độ đánh cao – gây ra sát thương liên tục kết liễu đối phương. Khác chăng là trong khi PvP chúng ta sẽ phải ưu tiên hơn cho Hp (ở master 3 và 4) để “sống dai” hơn. Còn đối với PvM thì Hp chỉ ở mức vừa phải, chống chịu được sức đánh của quái vật – Lấy tấn công bù phòng thủ là okie!

eSM – energy Soul Master – dòng PvP
Skill chủ đạo là Mưa băng tuyết và lên level 800 là Thiên thạch (Meteor strike).

Cách cộng điểm DW này khá là hay tuỳ mỗi người tuỳ biến, nhưng vẫn phải tuân theo nguyên tắc sau:


  • - Sức mạnh (str) đủ để mang vũ khí trang bị.
  • - Hp (vit) không nên tăng.
  • - Nhanh nhẹn (agi) và Năng lượng (ene) cân đối một cách hợp lý. Ví dụ: ene 1504 để lấy bonus wizard dmg, còn lại lấy agi. Hoặc đẩy agi lên trên 1021 để lấy bonus attack rate.